Thế vận hội Olympic Tokyo 2020: Thế vận hội lần đầu tiên trong lịch sử là môn thể thao nào?

Tìm kiếm

Thế vận hội Olympic Tokyo 2020: Thế vận hội lần đầu tiên trong lịch sử là môn thể thao nào?

Năm môn thể thao sẽ ra mắt tại Thế vận hội

 

Những môn thể thao nào là mới trong The van hoi 2021?


Sau một năm được đánh dấu bởi đại dịch tàn phá toàn thế giới, Thế vận hội Tokyo cuối cùng sẽ được tổ chức từ ngày 23 tháng 7 đến ngày 8 tháng 8.


Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên Nhật Bản vấp phải thất bại, kể từ năm 1940, nước này đã không thể đăng cai tổ chức sự kiện này do xung đột Trung-Nhật, khúc dạo đầu của Thế chiến thứ hai.


Trong ấn bản này, chúng ta sẽ thấy có đến năm môn thể thao chưa từng có chưa từng có được niềm vui khi thưởng thức các trò chơi Olympic. Với những bổ sung này, số lượng môn thể thao tăng lên 33 trong khi ở Rio 2016 con số này là 28.


Lướt sóng cuốn theo làn sóng của The van hoi Olympic Tokyo 2020


Mặc dù được coi là một trong những môn thể thao nguy hiểm nhất trên thế giới, nhưng lần đầu tiên lướt sóng sẽ ra mắt tại Bãi biển Tsurigasaki, nằm giữa Kujukuri và Ichinomiya, tỉnh Chiba.


Được biết đến với cái tên Shida Shita Point, bãi biển này có uy tín lớn ở Đông Á kể từ khi một số sự kiện quốc gia và quốc tế như Quiksilver Open Japan hay ASP Junior World Championship được tổ chức tại đây.

football betting
 

Thể thức sẽ tương tự như của một giải đấu WSL với tối đa 40 vận động viên lướt sóng, bao gồm 20 nam và 20 nữ, những người sẽ thi đấu trong 30 phút nóng bỏng để lọt vào trận chung kết đáng thèm muốn. Ngoài ra, tất cả những người tham gia đã được chọn từ các vòng loại của Thế vận hội Lướt sóng Thế giới 2020.


Môn thể thao leo núi trở nên đỉnh cao ở các thế vận hội Olympic: Sức mạnh và khả năng giữ thăng bằng của các vận động viên leo núi cũng sẽ có vị trí tại các thế vận hội Olympic Tokyo. Leo núi là một môn thể thao mới nổi thu hút sự tham gia của hàng triệu người mỗi năm, đặc biệt là nhờ các bức tường leo núi đô thị được lắp đặt ở các khu vực khác nhau trên thế giới.


Sẽ có tổng cộng ba loại: tốc độ, đá tảng và độ khó. Leo núi tốc độ sẽ đấu hai vận động viên với nhau trên bức tường dài 15 mét, trong khi leo núi theo khối các vận động viên phải leo nhiều tuyến đường trên bức tường dài 4,5 mét mỗi lần.

tỉ lệ cược world cup
 

Cuối cùng, trong khó khăn, các nhà leo núi sẽ cố gắng leo càng nhiều mét càng tốt trên bức tường 15 mét trước khi hết thời gian.


Kết quả sẽ đến từ việc nhân điểm của ba môn. Bằng cách này, những người leo núi có số điểm thấp nhất sẽ giành được kim loại và đưa quốc gia tương ứng của họ lên đầu của hội nghị thượng đỉnh Olympic lần đầu tiên.

 1.  
 2. Karate, nước chủ nhà mới ở Nhật Bản: Môn thể thao võ thuật của Nhật Bản sẽ xuất hiện lần đầu tiên trên đất nước mình, tại Sân vận động Nippon Budokan.
 3.  
 4. Sau hơn nửa thế kỷ yêu cầu, môn thể thao Nhật Bản đã thành công trong việc tìm kiếm một suất tham dự Thế vận hội Olympic Tokyo 2020.
 5.  
 6. Ra đời vào đầu thế kỷ 20, karate sẽ có 2 thể thức là kata và kumite, với trọng lượng khác nhau giữa các karatek. Kata, có nghĩa là hình thức, được điều chỉnh bởi các chuyển động phòng thủ chống lại đối thủ.
 7.  
 8. Bộ môn này dựa trên cách thức thực hiện động tác mà không thể lặp lại cùng một đòn kata hai lần. Các tiêu chí tiếp theo khi chấm điểm là kỹ thuật, tư thế, động tác biến đổi, nhịp thở lý tưởng, phối hợp, tập trung và phù hợp.
 9.  
 10. Mặt khác, trong kumite, hai karatekas đối mặt với nhau trong một loại tatami 8x8 trong 3 phút. Trong mỗi hiệp đấu, điểm được thưởng khi một vận động viên tấn công thành công và đánh trúng đối thủ của anh ta trong một khu vực cụ thể. Nói cách khác, chính xác và hiệu quả sẽ là chìa khóa để giành huy chương.
 11.  
 12. Trượt ván ra mắt lần đầu tại một sự kiện Olympic: Các môn thể thao đường phố sẽ có mặt tại thủ đô Nhật Bản. Ra đời ở những khu vực đô thị nhất của Hoa Kỳ, môn thể thao này được tạo ra để thay thế ván lướt sóng trên cạn, ngoài ra còn có thuốc nhuộm liên quan đến thời trang và nhạc rock.
 13.  
 14. Sự kiện sẽ được tổ chức tại Công viên Địa điểm Thể thao Đô thị Aomi ở khu vực Kyoto, với nền là Vịnh Tokyo. Sự kiện sẽ bao gồm hai bộ môn, Công viên và Đường phố, với tổng cộng 80 đối thủ. Tất cả các vận động viên trượt ván sẽ phải chạy 3 mạch tính giờ với điểm số được chọn dựa trên tốc độ, độ độc đáo, độ khó, thăng bằng, hùng biện và thời gian tổng thể của bài tập.
 15.  
 16. Công viên Trượt băng có đặc điểm là cưỡi trên một loạt đường dốc và chướng ngại vật trong khi Đường phố là một đường thẳng mô phỏng lại môi trường đô thị với những chiếc ghế dài, tường, tường và hộp.
 17.  
 18. Bóng chày và Bóng mềm giành lại vị trí của mình tại Thế vận hội: Môn thể thao xuất sắc của Mỹ trở lại thi đấu tại Thế vận hội kể từ Bắc Kinh 2008. Người hâm mộ và tín đồ của môn thể thao này một lần nữa sẽ được thưởng thức trận chiến giữa người ném bóng và người đánh bóng với những cú ném có độ chính xác cao.
 19.  
 20. Cuộc thi bóng chày sẽ diễn ra tại Sân vận động Yokohama đặc biệt, nơi hai đội gồm chín cầu thủ sẽ cố gắng ghi được nhiều điểm nhất bằng cách chạy xung quanh một số căn cứ nhất định sau khi đánh bóng bằng gậy.
 21.  
 22. Hai đội thay nhau phòng ngự và tấn công trong các hiệp đấu được gọi là hiệp đấu. Sự khác biệt duy nhất giữa môn thể thao này và bóng mềm là quả bóng lớn hơn, và người ném bóng phải đánh bóng ở một góc dưới vai.


Môn thể thao nào có thể là Olympic trong Thế vận hội tiếp theo?


Đây là một số môn thể thao có thể được đưa vào sự kiện Olympic trong những năm tới Thế vận hội Olympic Tokyo sắp bắt đầu sau một năm chờ đợi do đại dịch hoành hành xã hội thế giới. Trong phiên bản Olympic này, chúng ta sẽ có thể thưởng thức 33 môn thể thao, nhiều hơn 5 môn so với phiên bản Rio 2016, nhờ bao gồm karate, lướt sóng, leo núi, bóng chày và trượt ván.


Tuy nhiên, có một số môn thể thao tiếp tục thỏa thuận với IOC để trở thành một bộ môn Olympic trong Thế vận hội tiếp theo được tổ chức tại Paris như Padel, Squash và các môn khác.

 1.  
 2. Padel đã là một mốt không thể kiểm soát: Mặc dù đúng là môn thể thao này chưa có các liên đoàn bắt buộc chọn tham gia Olympic, nhưng sự phát triển của nó trong những năm gần đây là không thể ngăn cản.
 3.  
 4. Những bước đầu tiên đã được thực hiện kể từ khi môn thể thao này được đưa vào Đại hội thể thao châu Âu sẽ được tổ chức tại Ba Lan vào năm 2023 và thậm chí đã được tận hưởng, chỉ vài ngày trước, một loại giải đấu giữa Mỹ và châu Âu, nơi những tay vợt xuất sắc nhất thế giới. đã tập hợp trong sự kiện này.
 5.  
 6. Mặc dù môn thể thao này đi đầu ở các nước như Argentina hay Tây Ban Nha, sự phát triển của nó vẫn tiếp tục và ở Ý, Thụy Điển, Hoa Kỳ hay Đan Mạch, số lượng người chơi liên đoàn đang tăng đều đặn.
 7.  
 8. Cờ vua, môn thể thao tinh thần dễ gây nghiện nhất: Mặc dù môn thể thao này không đòi hỏi sự nỗ lực thể chất quá cao nhưng lại là một trong những bộ môn có số lượng liên đoàn lớn nhất các quốc gia.
The van hoi
 1.  
 2. FIDE (Liên đoàn cờ vua quốc tế) đã đấu tranh trong nhiều năm để đưa nó vào một sự kiện Olympic, xem xét rằng nó được đưa vào kể từ năm 1999 trong số 69 môn thể thao được IOC chính thức công nhận và thậm chí trong Thế vận hội Sydney 2000, một loại trận đấu triển lãm đã được chơi giữa Viswantham Anand và Alexey Shirov. Kể từ đó, cờ vua đã không đạt được sự công nhận xứng đáng và tiếp tục chờ đợi cơ hội để tiếp cận một sự kiện Olympic một cách chính thức.
 3.  
 4. Polo, biến mất từ ​​năm 1936: Môn thể thao này đã không còn là Olympic kể từ năm 1936. Tổng cộng, polo đã tham gia Thế vận hội 5 lần, lần đầu tiên là vào năm 1900. Mục đích của bộ môn này là tiếp cận mục tiêu của đối thủ bằng cách di chuyển một quả bóng với một loại nhãn dán trên lưng ngựa.
 5.  
 6. Squash muốn có một môn thể thao dùng vợt Olympic khác: Theo hầu hết các tiêu chí được IOC sử dụng để đo lường môn thể thao nào có thể trở thành Olympic, bóng quần nhiều hơn đáp ứng tất cả chúng.
 7.  
 8. Lịch sử của nó bắt đầu vào năm 1830 khi các tù nhân trong các nhà tù ở London chơi với những quả bóng bằng cách ném chúng vào tường như một sự chuyển hướng khỏi cuộc sống trong tù. Squash thực sự có sức hấp dẫn toàn cầu: năm ngoái, 47 quốc gia đã tổ chức các sự kiện lưu diễn, với người chơi đến từ 74 quốc gia. Có 1,6 triệu người chơi ở Hoa Kỳ và hơn 20 triệu trên toàn thế giới, theo US Squash.
 9.  
 10. Ngoài ra, hơn một triệu người đã xem trận chung kết đơn nam tại Đại hội thể thao Khối thịnh vượng chung vừa qua. Chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi bóng quần tham gia quần vợt với tư cách là một môn thể thao dùng vợt trong cuộc thi Olympic.
 11.  
 12. Bi da, cuộc sống lâu dài trên bàn kiểu Anh: Được thực hành trên bàn giống như bàn bi-a, bi da là một trò chơi của Anh trong đó hai đối thủ cố gắng bỏ túi 22 quả bóng ở các góc, được gọi là túi. Mỗi lần quay người chơi phải bỏ túi một quả bóng màu đỏ và một quả bóng màu, nếu trên bàn còn một quả bóng màu đỏ khác.
 13.  
 14. Khi họ hoàn thành, họ có nghĩa vụ bỏ túi các quả bóng ở các góc để ghi điểm. Môn thể thao này, được phát minh vào thế kỷ 19, chưa bao giờ là một môn thể thao Olympic, nhưng nó đã là một phần của Thế vận hội Paralympic bốn lần.
 15.  
 16. Môn billiards phái sinh này đã thu hút được hàng nghìn người theo dõi trên khắp hành tinh với những cơ thủ xuất sắc như Trump, Murphy hay Robertson. WCBS (Liên đoàn Bi-a Thế giới) đã cố gắng trong suốt 40 năm để bộ môn này được đưa vào Thế vận hội mà không mấy thành công. Tuy nhiên, vấn đề nằm ở chỗ, có một số thể thức chơi bida và mỗi loại đều hướng đến lĩnh vực riêng của mình.
 17.  
 18. Chúng ta sẽ xem liệu trong tương lai tất cả các hạng mục có quyết định đoàn kết và chiến đấu vì cùng một giấc mơ hay không, để cạnh tranh trong Thế vận hội lần đầu tiên trong lịch sử.
 19.  

Đặt cược vào Thế vận hội Olympic


Giờ đây, bạn có thể đặt cược trực tuyến các trò chơi Olympic. Truy cập KU CASINO và khám phá các khoản tiền thưởng, khuyến mãi và lợi ích tốt nhất mà bạn có thể nhận được khi đặt cược vào các trò chơi Olympic!


Các bài báo được đề xuất
Các Thuật Ngữ Cần Biết Khi Chơi Bài Poker Trực Tuyến Trên Fun88
Soi Cầu Kết Quả Xổ Số Miền Bắc Chính Xác, Cập Nhật Liên Tục

4.542 則評論

2020© Copyright All Rights Reserved

Ku.Casino là nhà cái gambling hàng đầu tại Việt Nam và khu vực châu á. Các game chúng tôi cung cấp phổ biến như Casino, các cược thể thao, lô đề.